Thịt bò bao nhiêu calo? 5 công thức giảm cân với thịt bò

 Thịt bò bao nhiêu calo?

Lượng calo trong thịt bò thay đổi tùy thuộc vào phần thịt và cách chế biến. Dưới đây là lượng calo trung bình cho 100 gram thịt bò:

Nạc:

 Thăn bò: 138 calo
 Ức bò: 147 calo
 Bắp bò: 190 calo
 Thịt bò xay (nạc): 217 calo

Có mỡ:

 Thăn bò: 267 calo
 Ức bò: 239 calo
 Sườn bò: 471 calo
 Bắp bò: 201 calo

Cách chế biến:

 Nướng: 250 calo
 Chiên: 320 calo
 Xào: 270 calo
 Hấp: 190 calo

Lưu ý rằng đây chỉ là lượng calo trung bình. Lượng calo thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu, phương pháp chế biến và độ dày của thịt.

Chuyên gia mách tuyệt chiêu phân biệt thịt bò thật, giả

Dưới đây là một số ví dụ về lượng calo trong các món ăn phổ biến với thịt bò:

 Phở bò: 300-400 calo
 Bún bò Huế: 400-500 calo
 Bò kho: 350-450 calo
 Bò bít tết: 300-400 calo
 Steak: 250-350 calo
 

5 công thức giảm cân với thịt bò


1. Salad thịt bò:

 Nguyên liệu:
     100g thịt bò nạc
     200g rau xà lách
     10 quả cà chua bi
     1 quả ớt chuông
     1 củ hành tây
     Gia vị: muối, tiêu, dầu oliu, chanh

 Cách làm:
     Thịt bò luộc chín, thái mỏng.
     Rau xà lách rửa sạch, cắt nhỏ.
     Cà chua bi cắt đôi.
     Ớt chuông và hành tây thái sợi.
     Trộn đều các nguyên liệu với gia vị.

2. Bò xào thập cẩm:

 Nguyên liệu:
     100g thịt bò nạc
     200g rau củ (cà rốt, bông cải xanh, nấm...)
     Gia vị: muối, tiêu, dầu oliu, nước tương

 Cách làm:
     Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị.
     Rau củ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
     Xào thịt bò với dầu oliu đến khi chín tái.
     Cho rau củ vào xào cùng.
     Nêm nếm gia vị vừa ăn.

3. Bò bít tết:

 Nguyên liệu:
     150g thịt bò thăn
     Gia vị: muối, tiêu, dầu oliu

Cách ướp, làm thịt bò bít tết mềm ngon, đơn giản bằng chảo

 Cách làm:
     Thịt bò thăn ướp muối, tiêu.
     Làm nóng chảo với dầu oliu.
     Áp chảo thịt bò mỗi mặt 3-4 phút.
     Có thể ăn kèm với salad hoặc khoai lang nướng.

4. Bò kho:

 Nguyên liệu:
     500g thịt bò nạc
     2 lít nước dừa
     1 củ cà rốt
     1 củ hành tây
     Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường, quế, hồi, thảo quả

 Cách làm:
     Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp gia vị.
     Phi thơm hành tây, cho thịt bò vào xào.
     Cho nước dừa vào hầm thịt bò đến khi mềm.
     Cho cà rốt vào hầm cùng.
     Nêm nếm gia vị vừa ăn.

5. Phở bò:

 Nguyên liệu:
     200g thịt bò nạc
     1 bánh phở
     Rau thơm
     Nước dùng phở
     Gia vị: muối, tiêu, chanh

 Cách làm:
     Thịt bò thái mỏng, trụng tái.
     Chần bánh phở.
     Cho bánh phở vào tô, xếp thịt bò lên trên.
     Múc nước dùng phở vào tô.
     Thêm rau thơm, chanh và gia vị vừa ăn.

Lưu ý:

 Nên chọn thịt bò nạc để giảm lượng calo.
 Chọn phương pháp chế biến ít dầu mỡ như luộc, hấp hoặc nướng.
 Ăn thịt bò với nhiều rau và trái cây để có một bữa ăn cân bằng.
 Kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với tập luyện thể dục thể thao để giảm cân hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Nhận xét